0909808613

Học piano có khó không?

Trường thường xuyên nhận được những tin nhắn, email hay các cuộc điện thoại của các bạn đang muốn học đàn piano nhưng vẫn còn do dự nhiều điều. Những câu hỏi của các bạn đại loại như: học piano có khó không? Em lớn rồi có học piano được không? Nên học đàn piano hay học đàn guitar?… Không có nhạc cụ nào dễ học hết các bạn nhé. Vấn đề không nằm ở chỗ nó dễ học, hay khó học, mà vấn đề nằm ở chỗ bạn có thật sự muốn học, có thật sự yêu nhạc cụ đó không và mức độ cố gắng của bạn đến đâu thôi. Chỉ khi nào bạn thật sự yêu đàn piano bạn mới có thể học được.

học piano


Học đàn piano cũng giống như bạn đang yêu một ai đó, có nghĩa là nó phải xuất phát từ trái tim. Chỉ khi nào bạn yêu đàn piano bạn mới có thể học tốt được. Việc học đàn piano không đơn giản chỉ là việc bạn trang bị cho mình một cây đàn và rồi đăng kí học. Bao giờ ở giai đoạn đầu tiên cũng sẽ rất khó khăn. Chính sự yêu thích và niềm đam mê sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn đó. Nếu bạn đi học đàn theo ngẫu hứng hay theo sự sắp đặt của người khác thì sẽ không đủ động lực để vượt qua khó khăn được. Cũng giống như bạn đang yêu một cô nàng khó tính vậy, một khi bạn yêu hết mình dù cho cô ấy có khó hiểu, khó chịu và khó chìu đến đâu thì bạn vẫn sẽ có thể vượt qua được.


học piano


Học nhạc nói chung và học piano nói riêng hoàn toàn khác hẳn với việc bạn học toán hay học hóa. Không đơn giản như việc bạn thuộc công thức rồi áp dụng vào các bài tập. Học piano còn có yếu tố cảm thụ. Khi bạn yêu đàn piano và cảm nhận được từng giai điệu của nó thì tiếng đàn của bạn mới thật sự có hồn. Khi người chơi và cây đàn piano hợp thành một thể thống nhất thì bản nhạc mới đạt được giá trị đích thực của nó. Chỉ cần bạn yêu piano, bạn sẽ cố gắng, kiên trì và tìm mọi cách để hiểu được đàn. Tin chắc rằng tình yêu đó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong quá trình học của mình.


Học piano không phụ thuộc vào vấn đề khó hay dễ mà phụ thuộc vào tình yêu của bạn. Nếu bạn thật sự yêu đàn piano thì còn chờ gì nữa, đăng kí học đàn ngay thôi nào.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar