0909808613

Có nên mua đàn cũ để học và chơi nhạc không?

là câu hỏi mà nhà trường hay nhận được từ các bậc phụ huynh và học sinh. Hầu hết câu hỏi này có liên quan đến vấn đề tiềm lực tài chính của bạn. Vì nếu bạn đủ khả năng chi trả cho một nhạc cụ mới thì không lý do gì lại lựa chọn mua nhạc cụ cũ. Vì ngoài cái lợi trước mắt là tiết kiệm được chi phí, có thể đáp ứng tạm thời nhu cầu học đàn của bạn, thì khi mua đàn cũ bạn sẽ có nguy cơ đối diện với một số rủi ro sau:


Thứ nhất:
Bạn không thể kiểm định được chất lượng bên trong đàn mà chỉ dựa vào mẫu mã, chất liệu để đưa ra quyết định mua hay không. Giả sử bạn mua một cây Piano điện đã qua sử dụng, bạn ưng ý vì thấy nước sơn và âm thanh còn khá tốt. Nhưng thực chất bạn không thể kiểm định được cây đàn đã trải qua bao nhiêu lần sửa chữa, các kĩ thuật khác như độ nảy, độ đàn hồi của bàn phím… Nguồn điện của nhiều cây đàn Piano điện cũ sử dụng 110V chính vì thế nếu bạn quên cắm qua ổn áp thì với nguồn điện 220V thì cây đàn của bạn chắc chắn sẽ bị cháy

Thứ hai:
Niềm đam mê âm nhạc của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi chất lượng âm thanh, những lỗi kĩ thuật, hỏng hóc của đàn sẽ làm quá trình học và luyện tập của bạn bị ngắt đoạn, từ đó dễ bị mất cảm hứng học đàn.
Thứ ba
: So với các cây đàn mới, thì những cây organ cũ thường bị hạn chế về các chức năng. Đôi khi bạn thích đánh những bản nhạc mới với giai điệu và tiết tấu giống như bản gốc, nhưng các phím chức năng hỗ trợ trên cây đàn cũ không thể đáp ứng được nhu cầu biểu diễn của bạn.


Thứ tư
: Công nghệ bảo trì và thay thế các thiết bị đàn ở nước ta chưa được đảm bảo. Rất khó để bạn tìm được nơi đáp ứng được yêu cầu của bạn khi đàn của bạn chẳng may hỏng hóc, không thể sử dụng.


Chúng ta cũng không nên phủ nhận giá trị của những cây đàn cũ và đánh đồng những nơi bán đàn cũ đều không tốt. Vì trên thực tế, có những nơi chuyên kinh doanh những cây đàn cũ có chất lượng. Vì vậy khi quá khó khăn về vấn đề tài chính nhưng bạn không muốn niềm đam mê âm nhạc của mình bị vụt tắt thì lựa chọn mua đàn cũ cũng không là giải pháp tồi. Tuy nhiên bạn cần thận trọng, tìm kiếm những nơi bán hàng uy tín, đáng tin cậy, chuyên kinh doanh những mặt hàng tốt và hướng tới lợi ích của khách hàng.

 

 Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar