0909808613

Những lưu ý khi cho bé học nhạc cụ

Âm nhạc là một loại hình giải trí giúp phát triển trí thông minh cho trẻ một cách tốt nhất. Chính vì lí do đó mà các mẹ thường hay cho con nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ. Và phần đông các bậc phụ huynh muốn cho con mình theo học một lớp nhạc cụ từ khi còn nhỏ. Việc cho bé học nhạc cụ vừa giúp bé có một sân chơi lành mạnh, bổ ích vừa giúp các bé có thể giải trí sau những giờ học ở trường, tự tin hơn trong giao tiếp và đặc biệt là hỗ trợ phát triển trí thông minh của trẻ.Nhưng vấn đề mà các bậc phụ huynh luôn quan tâm đó là nên cho bé bắt đầu học khi nào và phải cần có những chuẩn bị gì? Nhiều người vẫn lo lắng là có nên cho con học quá sớm hay học như vậy có trễ quá hay không? Cần chuẩn bị những gì để giúp con học tốt hơn.


Trường nhạc Việt Thanh sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng này.


1. Học khi nào?


Việc tiếp xúc với nhạc cụ càng sớm càng tốt nhưng không có nghĩa là cứ bắt con đi học mà không cần quan tâm đến con có thích và có hiểu được hay không. Trước tiên bạn cần xác định xem con mình thích chơi nhạc cụ nào. Điều này bạn có thể đến các trường dạy nhạc, cho con tham quan các nhạc cụ hoặc thử ngồi vào chơi xem con có cảm tình với nhạc cụ nào nhất. Việc học là của con, dù có muốn tốt cho con thì bạn cũng không nên ép con đi học. Đừng để việc học đàn trở thành nổi ám ảnh trong tâm lý của trẻ. Nếu bé không thích, bạn có thể chuyển sang cho bé học một môn năng khiếu khác như bơi lội, nhảy, võ thuật,…


Thường thì khoảng 3 tuổi bé đã có thể học đàn, nhưng không hẳn là cứ 3 tuổi là sẽ học được. Một số bé còn quá nhút nhát thì bạn nên để cho bé lớn thêm chút nữa rồi học cũng không muộn. Bé chỉ có thể học tốt khi có thể hát được một số bài hát và đặc biệt là có thể đếm được ít nhất từ 1 đến 10. Tốt hơn nữa là bé có thể nhận dạng được mặt chữ theo bảng chữ cái. Đừng bắt bé học quá sớm khi khả năng tiếp thu của bé không có, việc này sẽ làm cho bé thấy chán và nguy hiểm hơn nữa là bé sẽ thấy sợ.


2. Cần chuẩn bị những gì?Điều trước tiên bạn cần làm là tìm một trường dạy nhạc uy tín và chất lượng. Hãy đảm bảo rằng trường đang áp dụng giáo trình và phương pháp dạy phù hợp với độ tuổi của con bạn. Cần nghiên cứu thật kĩ vì hiện nay có rất nhiều trường dạy nhạc, giảng dạy theo nhiều phương pháp và giáo trình khác nhau. Bạn có thể đi tham khảo nhiều trường trước khi có quyết định chọn trường cho con.


Học bất kì nhạc cụ nào cũng vậy, bạn cần có nhạc cụ đó trong nhà để con có thể luyện tập. Đừng để con chỉ học ở lớp rồi thôi, như vậy sẽ không tiến bộ được và đặc biệt là con sẽ quên những điều mà cô đã dạy và rất dễ chán.


Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một số kiến thức về bộ môn mà con đang học. Điều này sẽ giúp bạn nắm được chương trình mà giáo viên đang dạy ở trường xem quá trình dạy của giáo viên có thích hợp hay không. Ngoài ra, bạn có thể dạy cho con hoặc cùng chơi với con, giúp bé thích thú hơn với việc học.


Bạn có thể mua một số CD dạy nhạc hoặc đơn giản là chỉ đàn hát bình thường để bé có thể xem, học hỏi và tạo cho bé sự thích thú đối với nhạc cụ mà bé đang học.


Trong quá trình con học tập, bạn cũng nên theo sát xem con học được những gì? Có tiến bộ hay không? Có áp lực hay không? Đừng để việc học đàn với con là một nỗi ám ảnh.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar