Học đàn organ có dễ không

Học đàn organ có dễ không? Đó dường như là thắc mắc của khá nhiều người đang có ý định học đàn organ hoặc cũng là suy nghĩ của các bậc phụ huynh trước khi quyết định cho con mình theo học một lớp organ. Bởi vậy, hôm nay Trung tâm Việt Thanh Music School sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

Organ là một loại đàn đã và đang được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Nó có thể được chơi đơn hoặc kết hợp với các loại nhạc cụ khác trong ban nhạc. Đặc biệt, trong lĩnh vực sáng tác và biểu diễn, organ dường như không thể thiếu.

Chơi đàn organ mang lại khá nhiều lợi ích to lớn

Trong cuộc sống, việc chơi đàn organ giúp người chơi đàn có thể biểu hiện cảm xúc, hay thể hiện suy nghĩ một cách gián tiếp, tô màu cho cuộc sống thêm thú vị. Ngoài ra, việc chơi đàn organ mỗi ngày giúp con người được giải phóng khỏi muộn phiền, lo âu của cuộc sống, dành thời gian thư giãn hòa mình vào âm nhạc;

Việc học đàn organ với trẻ nhỏ lại càng có ích lợi hơn, khi các em được trải nghiệm một loại hình nghệ thuật mới, giúp phát triển trí tuệ cũng như kỹ năng sống mỗi ngày. Đặc biệt, học đàn organ còn rèn luyện khả năng phản xạ nhanh hơn, góp phần phát triển trí tuệ, nuôi dưỡng tài năng âm nhạc và nâng cao tính kỷ luật, kiên trì cho bé;

Chơi đàn organ sẽ giúp chúng ta thêm tự tin, mở rộng mối quan hệ và có nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc sống cũng như công việc.

Organ – nhạc cụ cho mọi đối tượng

Organ – một loại nhạc cụ phù hợp với mọi lứa tuổi từ thiếu niên đến những người cao tuổi. Ở mỗi thời kỳ, việc chơi đàn lại có những lợi ích khác biệt không giống nhau. Ví dụ, khi trẻ việc chơi organ giúp phát triển thì về già mỗi phím đàn, mỗi bản nhạc là kỷ niệm, là tâm tư của người chơi đàn gửi gắm trong đó.

Vậy học đàn organ có dễ không? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Học đàn organ dễ hay khó

Nói dễ cũng không đúng mà khó thì lại không phải. Học đàn organ không phải là môn nghệ thuật yêu cầu quá nhiều sự thông minh hay năng khiếu. Đa số những người học đàn là người đam mê với loại nhạc cụ này, chăm chỉ luyện tập học hỏi.

Học đàn organ cần quá trình học tập được đào tạo bài bản từ đơn giản để phức tạp để bạn có thể trau dồi học hỏi kiến thức lý thuyết kết hợp thực hành luyện tập mỗi ngày.

– Học đàn organ phù hợp với mọi lứa tuổi, ở độ tuổi từ 7 tuổi trở lên là bạn đã có thể học và chơi đàn organ rồi. Có những bé 5 tuổi đã được bố mẹ cho đi học và cũng có được những kết quả đáng tự hào. Vậy bạn còn băn khoăn gì mà không tham gia ngay một lớp học đàn organ nhỉ?

Việc học đàn organ dễ hay khó phù hợp vào bạn là chủ yếu, còn hướng dẫn của thầy cô chỉ là căn bản để bạn có nền tảng phát triển. Nếu bạn thực sự chuyên tâm học thì chỉ cần mất khoảng 3 tháng là biết cách chơi đàn organ. Sau đó, bạn có thể tự luyện tập mà không cần sự hướng dẫn nữa.
Bạn muốn thể hiện những bản nhạc đơn giản sau khi biết cơ bản lý thuyết, cách chơi đàn organ thì chỉ mất một thời gian ngắn để tập. Ví dụ với bản Romance, Happy Birthday sẽ chỉ chiếm thời gian 2 ngày của bạn mà thôi.
Chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi “học đàn organ có dễ không?”. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến đàn organ hay bất kỳ loại nhạc cụ nào thì có thể liên hệ với Việt Thanh Music School để chúng tôi giúp bạn nhé.

Và đừng quên ghé thăm trung tâm để đăng ký và tham gia lớp học organ nhé:

Cơ sở TPHCM: 613 Điện Biên Phủ, P1, Q3, TpHCM
Hotline: 0909 046 613 – (08) 3830 4614

Cơ sở 2 TPHCM: L3-12A.OT4 (Tầng 12A), Land Mark 3, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P22, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở Biên Hòa: 651 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai

Một số khóa học đàn mà bạn nên quan tâm:

Khóa học đàn organ cho người chưa biết gì

Học đàn piano ở đâu tại TPHCM

Dạy đàn guitar tại TPHCM