0909808613

Hai mươi tuổi có học piano được không?

Rất nhiều người muốn học piano nhưng vẫn con do dự bởi câu hỏi: Hai mươi tuổi có học piano được không? (Hay bất kì con số nào khác)


Các bạn thấy rằng, học piano thường bắt đầu từ khi 6-7 tuổi, thậm chí có những gia đình cho con đi học khi chỉ 3-4 tuổi. Đúng vậy, đó là thời điểm học piano tốt nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ có thời điểm đó mới có thể được. Âm nhạc dành cho tất cả mọi người, điều quan trọng là bạn có yêu nhạc hay không. Nếu bạn thật sự yêu nhạc, yêu piano thì đừng nói là 20 tuổi, thậm chí là 50 tuổi bạn cũng có thể học được.


hoc piano


Đâu phải ai cũng có điều kiện để được học piano từ nhỏ. Có thể bạn đã nuôi dưỡng đam mê ấy từ nhỏ, nhưng bố mẹ không có điều kiện để cho bạn học. Vậy tại sao khi bạn có thể tự cho mình điều kiện để học mà bạn lại từ chối nó. Không có khái niệm “Muộn?” đối với tình yêu âm nhạc bạn tôi ơi.


Đương nhiên là khi bạn đang bộn bề với công việc và thậm chí là gia đình, chồng (vợ) con thì việc học sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn không có nhiều thời gian để luyện tập. Tay bạn cứng đờ trước những phím đàn. Bạn khó tập trung trong quá trình học. Hay nhiều trở ngại khác nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể học được.Hãy tận dụng tất cả những lợi thế của mình về những kiến thức âm nhạc, về khả năng tiếp thu và cảm thụ âm nhạc để có thể học tốt hơn. Hãy xem việc học đàn như một trò chơi giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đừng đặt nặng vấn đề học mà hãy thư giản và chơi đàn một cách vui vẻ. Đặt ra mục đích học tập và có lịch luyện tập mỗi ngày. Nhớ rằng, dù có bận rộn đến đâu thì mỗi ngày bạn phải dành ít nhất 15 phút ngồi trên đàn (trường hợp tối thiểu). Hãy kiên nhẫn với chính mình để rồi một ngày bạn sẽ thành công.


Một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là tìm một trường nhạc để bắt đầu cho đam mê. Hãy chắc rằng, trường nhạc bạn định chọn đảm bảo uy tính và chất lượng, trình độ giáo viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hỗ trợ cho việc học là tốt.


Chúc bạn thành công !Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar