0909808613

Chuẩn bị gì cho con học guitar?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ về điều kiện kinh tế thì nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần trở nên cấp thiết. Bố mẹ thường cho con đi học nhạc để giúp các bé có những phút thư giản sau những giờ học tập mệt mỏi đồng thời hỗ trợ sự phát triển trí thông mình cho bé. Truyền thống cho trẻ học nhạc hình thành trong giới quý tộc ở châu Âu, đã chứng tỏ việc đó là hữu ích. Theo như nghiên cứu thì học nhạc giúp phát triển trí thông minh tốt nhất, chính vì thế mà cho trẻ học đàn trở thành lựa chọn của nhiều người.


dan guitar


Sau piano thì guitar hiện tại là nhạc cụ được ưu tiên lựa chọn. Kinh phí học guitar không cao lắm, giá mua đàn cũng mềm và đặc biệt là các bé có thể mang đàn đi bất kì đâu để chơi, nhất là các bé trai. Để việc học guitar của bé đạt được kết quả tốt nhất, cha mẹ nên chuẩn bị nhiều thứ như:


1.    
Thời điểm chó bé học đàn guitar?


Bố mẹ cần xác định đúng độ tuổi mà con mình có thể học. Chơi Guitar thì phải bấm ngón trực tiếp lên dây đàn nên đòi hỏi người học đàn có đôi tay đủ khỏe để học. Thông thường thì tốt nhất trẻ nên học vào lúc 6-7 tuổi. Trong một số trường hợp bé có dáng nhỏ và tay tương đối yếu, bạn có thể cho bé học khi bé được 8-9 tuổi. Và đương nhiên là không nên ép con đi học khi con không thích. Bạn có thể cho con học nhạc cụ khác hoặc đợi con lớn hơn một chút, biết đâu lúc đó bé lại thích học.


2.    
Chọn mua đàn và những dụng cụ cần thiết cho con


Bạn có thể tìm hiểu về một số loại đàn cho bé trên các trang web hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn chọn đàn. Yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là cây đàn chọn mua phải vừa tầm với bé. Có nghĩa là cây đàn không quá to so với bé khiến bé ôm đàn quá nặng nề và không thể học tốt được. Nên chọn những loại có dây mềm vì tay bé rất mềm và yếu, sử dụng loại dây sắt sẽ rất đau tay bé, thậm chí là bầm hết các ngón tay.


hoc guitar


Bên cạnh cây đàn guitar bạn cần chuẩn bị cả ghế ngồi cho bé. Chiếc ghế được chọn phải đảm bảo rằng phù hợp với chiều cao của bé và tạo cho bé cảm thấy thoải mái khi ôm đàn. Vì học đàn guitar bắt buộc bé phải nhịp chân, bạn nên chọn chiếc ghế để bé ngồi chân có thể chạm đất để nhịp nhưng không quá thấp khiến bé mỏi chân. Ngoài ra, bạn cũng cần mua một giá gác chân cho bé, vì khi ôm đàn phải một chân thấp một chân cao đàn mới có điểm tựa. Một giá để sách nhạc cho bé cũng là một vật cần thiết cho việc luyện tập của bé. Các loại dụng cụ cần cho việc chăm sóc đàn cũng không kém phần quan trọng, bạn có thể tham khảo ở tiệm đàn.


3.    
Chọn trường cho con


Đây là một bước rất quan trọng, bạn nên suy xét kỹ trước khi quyết định. Một trường nhạc đảm bảo chất lượng đòi hỏi những điều sau:


– Lớp học đảm bảo không khí thoải mái để bé học tốt nhất. Nếu mới cho bé học, bạn nên cho bé học lớp một thầy một trò hoặc lớp nhóm 3-4 học viên. Tránh trường hợp lớp học quá đông, bé sẽ không học được gì và sẽ rất chán, dể bỏ học.


– Giáo trình giảng dạy uy tín và chất lượng, đảm bảo cho bé được cả lý thuyết nhạc lý lẫn thực hành.


– Phương pháp giảng dạy của giáo viên giúp bé dể tiếp thu, tạo được hấp dẫn cho bé. Không ép bé đàn quá nhiều, cũng không phải thả lỏng quá để bé lười và không học gì.– Trình độ của giáo viên cũng là một điều cần chú ý. Tránh trường hợp phụ huynh thuê giáo viên về nhà dạy mà không tìm hiểu kĩ. Rất nhiều trường hợp giáo viên chỉ là những người biết chơi đàn guitar theo lối tự học rồi nhận đi dạy để kiếm thêm tiền. Những giáo viên này có thể phá hỏng kiến thức ban đầu của bé mà sau này muốn chỉnh lại rất khó.


– Tốt nhất bạn nên cho con đến học ở trường thay vì thuê giáo viên về nhà dạy. Tuy rằng bạn sẽ phải mất công đưa đi, nhưng học ở trường thì chất lượng giáo viên sẽ được đảm bảo hơn (trừ những trường không uy tín và chất lượng). Con sẽ có một giáo trình cụ thể để luyện tập. Tâm lý học ở trường cũng sẽ khác, bé sẽ ý thức được là mình đi học và học một cách nghiêm túc. Nếu ở nhà bé rất dể mất tập trung và lười học, tâm lí bé cũng không “sợ” giáo viên cho lắm.


4.   Hỗ trợ, động viên con trong quá trình học tập


Bạn có thể hỗ trợ con bằng cách tìm cho con những sách liên quan đến guitar để con tìm hiểu thêm. Bố mẹ cũng nên tìm hiểu về guitar để có thể hỗ trợ khi con cần và theo dõi để biết con đang được giáo viên dạy gì, dạy như vậy có đúng không? Tặng con một số hình ảnh những người chơi guitar nổi tiếng cũng là một trong những cách giúp con có thêm động lực để học tập.


Bạn nên nhớ rằng, điều quan trọng nhất khi cho con học chính là sự vui vẻ và hứng thú, vì thế bạn đừng bắt ép con luyện tập. Có thể chỉ là nhắc nhở con luyện tập hoặc đơn giản chỉ là hỏi “Con đã đàn được gì rồi?”. Bạn có thể động viên con bằng cách kêu con đàn cho bạn nghe, và rồi cho dù con có đàn tốt hay không bạn cứ khen để con cảm thấy có động lực học tập.


huogn dan tre hoc guitar


Một trong những cách tinh tế và hay nhất đó là bố mẹ có thể đăng kí học guitar với con. Lúc này bố mẹ và con sẽ như những người bạn thân cùng tiến. Bạn sẽ cùng con luyện tập, chia sẽ những thắc mắc với con. Đây còn là một trong những cách giúp bạn gần con và hiểu con hơn. Hơn nữa, khi bạn cùng học với con, nếu con có chán và không không muốn học mà có bạn học chung thì con cũng sẽ cố gắn.


Trên đây là những chia sẽ của trường nhạc Việt Thanh, bạn có thể tìm hiểu thêm để có thể giúp con học tốt hơn. Chúc bạn thành công !Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar