0909808613

Chọn nhạc cụ phù hợp cho con

Ngày nay, các ông bố bà mẹ đều muốn tìm cho con tham gia một lớp nhạc cụ như một sân chơi giải trí và để hỗ trợ phát triển trí thông minh cho bé. Tìm một nhạc cụ phù hợp cho con là một việc khó khăn nhưng lại là nhân tố quan trọng trong quá trình phát triển âm nhạc của trẻ. Không nên bắt ép bé chơi nhạc cụ nếu bé không thích. Ngoài ra, việc lựa chọn loại nhạc cụ phù hợp với lứa tuổi của bé còn là một điều rất quan trọng. Dưới đây là một số nhân tố đáng quan tâm giúp các bậc phụ huynh chọn cho con mình một nhạc cụ phù hợp.Đầu tiên, như đã nói trên, nếu bé không thích chơi bất kì nhạc cụ nào thì tốt nhất bạn nên cho con tham gia một lớp học khác mà bé thật sự thích. Bố mẹ có thể hướng con sang học những lớp năng khiếu khác như bơi lội, vẽ, đá bóng…Tránh tình trạng ép con chơi đàn, đừng để âm nhạc trở thành nổi ám ảnh đối với bé. Lúc nhỏ bé không thích, nhưng có thể lớn lên bé sẽ thích và đi học. Nhưng một khi âm nhạc trở thành nỗi ám ảnh thì bé sẽ không bao giờ học nữa, đôi khi còn ảnh hưởng đến tâm lí của trẻ.


Điều thứ hai là bạn nên quan tâm đến độ tuổi của trẻ. Cần chọn loại nhạc cụ phù hợp với độ tuổi của bé sẽ giúp bé dể dàng tiếp thu và học tốt hơn. Nếu bé dưới 6 tuổi, bạn đừng nên đặt nặng vấn đề bé sẽ học được gì khi tham gia lớp nhạc. Đây là giai đoạn mà bé tiếp xúc dần với âm nhạc. Lớp học sẽ tạo cho bé tình yêu âm nhạc, cảm thụ âm nhạc. Đây là giai đoạn bé làm quen với âm nhạc nên bạn đừng đặt nặng vấn đề học, đừng bắt bé phải ngồi chơi đàn liên tục mà hãy để bé cảm thụ âm nhạc một cách tự nhiên nhất. Piano là nhạc cụ phù hợp nhất cho trẻ dưới 6 tuổi, vì nhạc cụ này giúp xây dựng nền tảng cho con bạn chọn một nhạc cụ khác sau này và cũng tương đối dể học, dể chơi đối với trẻ nhỏ.Khi trẻ lớn hơn, thì việc chọn nhạc cụ cho con cũng tương đối dể dàng hơn cho các bậc phụ huynh. Bố mẹ có thể cho các bé thử chơi nhiều loại nhạc cụ đồng thời giải thích, giới thiệu về các loại nhạc cụ, sau đó hỏi xem bé thích chơi nhạc cụ nào? Điều quan trọng là chắc rằng con bạn chọn được một nhạc cụ tương đồng về kích cỡ và sự phát triển của cơ thể. Con chọn là một lẻ, nhưng bố mẹ cũng nên là người định hướng giúp con chọn được loại nhạc cụ thật sự phù hợp với mình. Thông thường, ở độ tuổi từ 6 tuổi trở lên các bé có thể chơi tốt các loại nhạc cụ nếu bé thật sự thích. Tuy nhiên, tốt hơn là bắt đầu với nhạc cụ tương thích với cơ thể trẻ.


Nên chắc chắn một điều rằng nhạc cụ được chọn thật sự là nhạc cụ con bạn thích. Nhân tố này cực kì quan trọng vì nó tác động đến việc luyện tập của trẻ, nếu trẻ không thích thì sẽ không có động lực tập luyện, con bạn sẽ bỏ nhạc cụ đó. Và một vấn đề quan trọng nữa đó là dù cho con bạn đã lớn, thì việc học đàn với con hãy cứ để nó diễn ra một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Đừng bắt ép con phải học khi con không thích hay bắt con phải ngồi hàng giờ luyện tập trên đàn. Thay vì ép con học, bạn có thể khuyến khích, động viên con học. Hay một ý tưởng không tồi đó là bạn cùng con học đàn. Lúc này, con sẽ học tốt hơn và tình cảm của bạn với con sẽ thân thiết như một người bạn.


Sẽ thật tuyệt vời nếu con bạn chơi một bài nhạc tặng bạn trong diệp sinh nhật đúng không nào. Chúc bạn sẽ tìm được một loại nhạc cụ phù hợp cho con mình.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar