0909808613

Có nên cho bé học nhiều loại nhạc cụ

Ngày nay, xu hướng cho con đi học đàn ở thành phố Hồ Chí Minh đã không còn xa lạ gì đối với các bậc phụ huynh. Ngay cả ở một số tỉnh thành, việc học đàn cũng dần trở nên phổ biến. Ngoài những câu hỏi đại loại như : nên cho con học đàn Piano hay học đàn Organ? Con trai học đàn Piano được không? Con gái học đàn Guitar được không? Còn nhỏ có thể học đàn Violin được không?… Còn một câu hỏi mà những phụ huynh muốn con mình học nhiều, biết nhiều thường hỏi đó là “Có thể cho bé học một lúc 2, 3 loại nhạc cụ được không?”



Học đàn thì tốt cho bé, học được nhiều loại đàn thì càng tốt hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bắt con phải cùng một lúc học 2, 3 loại đàn. Ôm đồm nhiều thứ trong cùng một lúc sẽ chẳng đạt được gì, đôi khi lại còn phản tác dụng, gây cho bé nhiều áp lực và ảnh hưởng đến tinh thần. Một loại nhạc cụ đã là quá khó khăn và mất nhiều thời gian luyện tập. Trong khi đó, bé còn phải học văn hóa ở trường, lấy đâu ra thời gian luyện tập cho nhạc cụ thứ 2 thứ 3, học đàn mà không luyện cũng như không thôi.


Nếu bạn muốn con học nhiều nhạc cụ thì nên cho con học từ từ, để con chơi thành thạo một nhạc cụ rồi học tiếp nhạc cụ thứ 2. Tốt nhất là bạn nên cho con học đàn piano trước vì Piano là nhạc cụ chuẩn. Bé có thể học đàn piano từ khi chỉ mới 3 tuổi. Khi học đàn piano bé sẽ làm quen dần với việc sử dụng 2 tay một cách độc lập, học nốt và nắm vững kiến thức âm nhạc. Khi bé đã học đàn piano rồi thì việc chuyển sang học đàn Organ bé sẽ học rất nhanh, tương tự như vậy với việc hoạc đàn guitar và học đàn Violin cũng sẽ dể dàng hơn rất nhiều.




Đừng bắt con phải học một lúc nhiều loại nhạc cụ trong khi việc học đàn không thể gấp gáp. Việc học đàn đòi hỏi thời gian lâu dài, tính kiên trì và cả niềm đam mê. Hãy để con đến với âm nhạc bằng tình yêu và sự đam mê. Để âm nhạc thực hiện đúng thiên chức của nó là làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.



Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar