0909808613

Cải thiện kỹ năng chơi Piano

Kỹ năng chơi Piano của bạn vẫn không thể cải thiện được mặc dù bạn học Piano với thời gian khá lâu, nhưng không thể chơi nhuần nhuyễn và chơi có cảm xúc một bản nhạc. Bạn tự hỏi và đưa ra câu trả lời: Bạn không có năng khiếu chơi Piano và bắt đầu chán nản. Đừng nóng vội bạn nhé, như các môn học khác, khi học đàn Piano bạn cần phải có nỗ lực, cũng như đam mê và hăng say tập luyện, luyện tập piano hợp lý cũng là cách để nâng cao hiệu quả tốt nhất

Sau đây, Xin mời bạn cùng tham khảo một số tiêu chí để cải thiện kỹ năng chơi Piano của mình nhé:

Tiêu chí cải thiện kỹ năng chơi Piano

1.     Tài liệu tham khảo và phương pháp học phù hợp

Hiện nay có rất nhiều giáo trình piano được phát hành trên thị trường với nhiều phương pháp học đa dạng. Nhưng bạn cần phải tìm ra cho mình tài liệu và phương pháp học phù hợp với năng lực và trình độ của mình vì khi học theo giáo trình, bạn sẽ phải bám sát vào bài học, luyện tập, phương pháp bạn đang theo.chơi piano

 


2.     
Thực hành chính xác và hiệu quả

Bạn cần phải thực hiện đúng và chính xác level trước để có tiền đề kiến thức và cảm nhận chuẩn xác rồi mới có ý định tiến tới level tiếp theo. Đừng quá nóng vội để theo kịp một ai đó, đi chậm nhưng chắc và sẽ khó vấp ngã bạn nhé!chơi piano3.    
Nắm vững kiến thức về nhạc lý, hợp âm và luyện tập chơi piano cảm âm

Để đọc được các nốt và đánh được một bản nhạc, bạn cần phải có kiến thức về nhạc lý và có phần cảm âm tốt. Bạn cần phải biết nốt nhạc, nhịp phách, tiết tấu.. của bản nhạc thì mới có thể chơi được.
Trong thực tế, cũng có một số người có thể chơi Piano và chơi được tất cả các bản nhạc mà họ nghe qua nhưng không biết đọc ký hiệu âm nhạc, cũng như không có kiến thức về âm nhạc, nhưng con số ấy rất ít.

Ngoài ra để chơi Piano tốt hơn, bạn nên chơi Piano theo cảm âm, vì khi ấy bạn không cần phải có sheet nhạc mà chỉ cần biết hợp âm là có thể chơi được.


4.    
Đừng bao giờ so sánh kỹ năng chơi đàn của mình với người khác

Bạn học Piano cùng lúc với một người bạn, nhưng sau một thời gian, bạn thấy người bạn ấy chơi khá hơn mình, bạn bắt đầu cảm thấy nản chí và thất vọng về bản thân.
Mỗi người sẽ có mỗi khả năng khác nhau, thay vì so sánh rồi có suy nghĩ tiêu cực như vậy, bạn hãy lạc quan, tin tưởng vào bản thân và siêng năng luyện tập. Có khi sau một thời gian, bạn cũng không thể tin nổi bản nhạc ấy là do mình chơi đấy ư?


5.    
Đừng bao giờ bỏ cuộc

Khi ta làm bất cứ một công việc gì, điều cần thiết cho sự thành công và có hiệu quả đó chính là sự nỗ lực. Nếu lần đầu bạn không thể chơi một bản nhạc hãy cố gắng thực hành cho đến khi nào chơi được và nhuần nhuyễn mới thôi. Không một đứa trẻ nào sinh ra mà đã biết nói, biết cười được, cần phải có thời gian và quá trình phát triển. Nếu bạn không thể cảm nhận được đầy đủ một bản nhạc.
Hãy chia bản nhạc ấy thành từng đoạn nhỏ, luyện tập thành thạo từng đoạn rồi sau đó ghép các đoạn ấy lại với nhau để có được một bài hoàn chỉnh. Với cách luyện tập như vậy sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng chơi Piano của mình đấy.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar