Các địa điểm dạy đàn violin uy tín và chất lượng tại Tp.HCM

Nếu bạn là một trong những người:

• Có niềm đam mê và yêu thích cây đàn violin
  • Bạn không biết làm sao để học đàn violin hiệu quả nhất
  • Bạn đang tìm một địa điểm dạy đàn violin uy tín tại Tp.HCM

Thì bài viết dưới đây vô cùng hữu ích để giúp bạn có thể được một địa điểm dạy đàn violin uy tín và chất lượng nhất tại Tp.HCM.

Tổng quan về cây đàn violin

Violin còn có tên gọi khác là Vĩ cầm hay đàn Violon. Đây là một loại nhạc cụ có kích thước nhỏ gọn, thuộc bộ dây. Loại nhạc cụ này có khả năng biểu diễn các sắc thái, tình cảm, ở các âm khu cao nhất thì đảm nhận giai điệu thường là đàn violin. Đàn violin được chia làm hai loại là đàn violin I và đàn violin II.

Để phù hợp với người chơi, đàn violin có rất nhiều kích cỡ như ½, ¼, ¾…cỡ lớn nhất là 4/4. Do có kích thước nhỏ gọn nên đàn phù hợp với việc đi biểu diễn, đi chơi.

Việc học đàn violin ngày nay được nhiều người yêu thích và theo học. Những người chơi violin có vẻ cuốn hút, quý phái đặc biệt. Trước đây, nhạc cụ lôi cuốn nhiều bạn trẻ là cây đàn piano thì lựa chọn đó bây giờ thành cây đàn violin. Cũng giống như đàn guitar, đàn violin rất nhỏ gọn, có thể mang đi đến bất kỳ đâu. Đây cũng là điểm cộng để nhận được yêu thích từ các bạn trẻ của cây đàn này.

Để đàn violin phát ra âm thanh đúng nốt thì bạn cần phải cằm và kéo đúng với kỹ thuật. Không giống như đàn piano chỉ cần bấm là sẽ ra đúng nốt nhạc. Học đàn violin đòi hỏi người chơi có khả năng cảm âm, đồng thời rèn luyện tính kiên nhẫn rất cao. Đây cũng chính là lý do nhiều bậc cha mẹ chọn violin là nhạc cụ cho con em mình theo học.

Những yếu tố của một trung tâm dạy đàn violin chất lượng

Hiện nay, sự phát triển của internet bạn rất dễ để tìm thấy các thông tin về các lớp học, khóa học, trung tâm âm nhạc tại Tp.HCM. Việc của bạn là làm sao để chọn được một trung tâm uy tín, chọn mặt gửi vàng.

Các lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể tìm được một địa chỉ uy tín, chất lượng.

Tuổi đời của trung tâm

Theo logic đơn giản nếu một nơi làm ăn không uy tín thì sẽ không thể tồn tại lâu dài được. Nếu họ giảng dạy không hiệu quả chắc chắn sẽ bị các học viên tẩy chay.

Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại

Một trung tâm có cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại sẽ tạo điều kiện, môi trường học tập lý tưởng cho học viên của mình. Các yếu tố cơ bản mà một trung tâm cần phải đạt được:

• Phòng rộng rãi
  • Đầy đủ ánh sáng
  • Có điều hòa
  • Có thảm
  • Cách âm
  • Đảm bảo 1 nhạc cụ/1 học viên
  • Có giáo trình giảng dạy bài bản

Giáo viên

Giáo viên đứng lớp chính là người truyền cảm hứng học cho học viên. Một người giáo viên tốt phải đảm bảo các yếu tố về kỹ năng sư phạm, cũng như bằng cấp chuyên môn nhất định.

Gợi ý trung tâm dạy đàn violin uy tín tại Tp.HCM

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn trung tâm nào, thì Trường Âm nhạc Việt Thanh là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Đây là một trung tâm âm nhạc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy âm nhạc nói chung cũng như đàn violin nói riêng.

Một số cơ sở của Việt Thanh ở Hồ Chí Minh:

Cơ sở 1: 180B Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Hotline: (08) 3932 5059 – 0903 864 264

Cơ sở 2: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM
Hotline: (08) 3830 4614 – 0909 046 613

Cơ sở 3: 69 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: (08) 2253 1422 – 0903 666 937

Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục niềm đam mêm với cây đàn violin sang trọng, tinh tế.