0909808613

Cách học đàn violin cơ bản tại nhà

Tự học đàn violin ở nhà không phải là vấn đề đơn giản. Nếu bạn có giáo viên, khi gặp khó khăn giáo viên sẽ hướng dẫn, chỉ dạy cho bạn. Bạn sẽ có người chỉ đường, dẫn lối, hướng dẫn, kèm cặp. Bạn tự học ở nhà thì bạn vừa phải là thầy giáo vừa phải là học viên và thực hiện tốt cả hai nhiệm vụ trên thì mới thành công được.

Hãy học cẩn thận, từ từ, từ dễ đến khó

Đầu tiên, bạn đừng nôn nóng và tìm cách học quá nhanh. Những bài không khó bạn đã tập qua không có nghĩa là các bài khó bạn đã có đủ kỹ năng. Với các bài dễ, hãy tập nhuần nhuyễn, điều này có ích cho việc bạn tập các bài khó sau này. Muốn vững chắc, hãy xây dựng phần móng, nền tảng thật bền vững.

Nếu nền tảng của bạn không chắc, các bài khó rất dễ khiến các bạn nản chí. Hãy luyện tập các bài dễ đến khi bạn cảm thấy thật sự hoàn hảo và hài lòng. Việc tập luyện một giáo trình không thể nhanh hơn 2 năm.

Học về thế tay

Hãy học cẩn thận, tỷ mỷ các hướng dẫn về thế tay. Những người tự học đàn violin thì thế tay là lỗi sai điển hình. Nếu bạn có người hướng dẫn, thì cũng phải mất vài tháng để có thể chỉnh được bàn tay về đúng thế.

Các thế tay đúng tạo cho bạn một đôi tay khéo léo, nhanh nhẹn để chơi các bản nhạc. Nếu bạn sai ở thế tay, khi chơi các bài khó sẽ khiến bạn càng gặp nhiều khó khăn hơn. Nghiêm trọng hơn nữa là rất khó sửa bởi gần như nó đã thành thói quen của bạn rồi.

Tập luyện kiên trì

Một vấn đề cực kỳ quan trọng là hãy kiên trì tập luyện. Học bất kỳ một nhạc cụ nào cũng đòi hỏi bạn phải kiên trì. Để tự học thành công, bạn thật sự phải có quyết tâm gấp nhiều lần, bởi không có người đốc thúc, không có người kèm cặp và hướng dẫn. Bạn phải tự tìm hiểu, tự lên quyết tâm tập luyện.

Bạn cần biết nhạc lý

Bạn phải có khả năng đọc hiểu 1 bản nhạc. Điều này sẽ giúp bạn có thêm hứng thú tập luyện. Bạn cần nhớ hai quy tắc khi học đàn violin tại nhà

– Học đếm khi đang học
– Hãy nhìn vào bản nhạc thay vì nhìn vào bàn tay trái và phải

Học thuộc bản nhạc

Để chơi một bản nhạc thật sự nhuần nhuyễn và tự tin, bạn cần phải học thuộc lòng bản nhạc đó. Khi thuộc bản nhạc, bạn có thể nhìn bàn tay trái để kiểm soát việc chúng đứng thẳng trên phím, tránh sự phân tâm của bạn.

Hãy học thuộc bản nhạc khi đã chơi đó nhuần nhuyễn từ đầu đến cuối, không nên học từng đoạn một thuộc rồi mới chuyển đoạn khác.

Một bản nhạc chỉ được gọi là thuộc khi bạn có thể hình dung ra chúng. Đây là cách học thuộc an toàn nhất. Có thể ban đầu bạn sẽ nản và gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên duy trì thói quen này sẽ có nhiều lợi ích về sau.

Bài tập hằng ngày

Hãy tập thói quen tập luyện các kỹ thuật hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn thuần thục và loại bỏ những khuyết điểm của bản thân.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar