0909808613

Âm nhạc mang đến những điều kì diệu

Từ xưa đến nay, âm nhạc luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời và không một ai phủ nhận điều đó. Âm nhạc mang đến cho con người một cuộc sống tươi đẹp, giúp chúng ta thư giản sau những phút giây học tập và làm việc mệt mỏi. Âm nhạc có thể biến một ngày bình thường thành một ngày tràn ngập hạnh phúc. Khả năng của âm nhạc không chỉ dừng lại ở đó, âm nhạc còn mang đến những điều kì diệu khác.


1. Hỗ trợ phát triển trí thông minh


Khi học một môn nhạc cụ, ngoài việc thư giản, cải thiện khả năng âm nhạc còn giúp hỗ trợ phát triển trí thông minh, luyện trí nhớ và kích thích khả năng tưởng tượng, đặc biệt là đối với trẻ em. Nhiều nghiên cứu khoa học đều cho ra kết quả rằng những trẻ em được học nhạc cụ có trí thông minh và khả năng tưởng tượng cao hơn so với các bạn cùng tuổi không học nhạc cụ.


2. Giúp trẻ tự tin hòa đồng


Các hoạt động của âm nhạc giúp trẻ hòa đồng hơn với mọi người. Đây là một hoạt động xã hội giúp trẻ em có thể chơi cùng nhau, hòa nhập với nhau và ngày càng tự tin hơn. Bé có thể mạnh dạng khi đứng trước đám đông và sẵn sàng hòa nhập khi đến bất cứ đâu, ở bất kì môi trường mới nào. Điều này không phải là trẻ em nào cũng làm được.


3. Hỗ trợ điều trị tim mạch


Khi học một nhạc cụ nào đó sẽ giúp trẻ giải quyết các vấn đề căng thẳng và lo âu trong quá trình điều trị bệnh tim. Đã có 23 cuộc khảo sát (gồm hơn 1500 bệnh nhân) chỉ ra rằng lắng nghe âm nhạc làm tốc độ tim đập, giảm huyết áp và chứng lo lắng của các bệnh nhân bị bệnh tim. (Bradt & Dileo, 2009).


4. Cải thiện tâm trạng

Một trong những lựa chọn hàng đầu của mọi người khi rơi vào một tâm trạng không tốt đó là nghe nhạc. Khi gặp bất cứ một vấn đề nào đó khiến tâm trạng không vui hay căng thẳng đầu óc, người ta thường chọn cách nghe nhạc. Đó có thể là một góc quán coffee quen thuộc và lặng lẽ nghe những bản nhạc du dương. Đó cũng có thể là căn phòng riêng của mình và một mình một cõi với âm nhạc.

Theo một cuộc khảo sát, việc tự chơi nhạc cụ lại giúp cải thiện âm nhạc tốt hơn cả việc nghe nhạc. Thay gì ngồi yên nghe nhạc, người ta có thể tự mình tạo nên âm nhạc bằng nhạc cụ quen thuộc của mình. Điều này giúp cải thiện tâm trạng nhanh và hiệu quả hơn.5. Cuộc sống tích cực hơn thông qua âm nhạc


Khi được học bất kì một loại nhạc cụ nào đó, trẻ được tiếp xúc với âm nhạc thường xuyên, điều này giúp tinh thần bé luôn được thư giản. Bên cạnh đó, khi có bất kì vấn đề gì đó xảy ra khiến bé không vui hay bị rơi vào trạng thái căng thẳng, bé luôn có một nhạc cụ để có thể giải tỏa, tránh xa những áp lực. Đó là lí do vì sao những đứa trẻ được học nhạc thường nhìn cuộc sống vui vẻ, tích cực hơn những đứa trẻ khác.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar