0909808613

Âm nhạc với trẻ nhỏ

Âm nhạc có sự tác động mạnh mẽ đến bộ nhớ con người, minh chứng rõ ràng nhất là đôi lúc bạn cứ ngân nga mãi một câu hát mà bạn đã nghe và bất giác thốt lên “ Sao mình cứ hát mãi câu hát này vậy?”. Thật vậy âm nhạc dễ dàng ăn sâu vào bộ nhớ của con người hơn bất cứ điều gì khác.

Đối với trẻ nhỏ, âm nhạc có khả năng kích thích và tăng cường khả năng học tập của trẻ. Chris Brewer- tác giả cuốn sách Soundtracks for Learning phát biểu rằng “ âm thanh có thể giúp trẻ tập trung hơn, gợi lên cảm xúc và kích thích hình ảnh trực quan. Brewer gọi việc sử dụng âm nhạc là cách hữu hiệu để quản lý tâm trạng theo hướng tích cực và cho rằng những phong cách âm nhạc khác nhau sẽ phù hợp với các hoạt động khác nhau.

âm nhạc với trẻ nhỏ

Những thể loại âm nhạc sôi động có thể phù hợp với các hoạt động vui chơi của trẻ, kích thích học tập.. Hoạt động đọc, viết của trẻ thì lựa chọn tốt nhất là âm nhạc không lời hoặc nhạc cổ điển của thời kỳ Baroque như Bach, Handel hay Mozart sẽ giúp kích thích sự tập trung lâu dài

Sau đây là những gợi ý để cải thiện trí nhớ và nâng cao khả năng học tập cho trẻ bằng âm nhạc.

Đưa âm nhạc vào hành trình học hỏi

Khi trẻ đang học hoặc tập trung suy nghĩ một vấn đề nào đó, âm nhạc trầm nhẹ với tiết tấu hơi nhanh sẽ giúp kích thích sự sáng tạo, tập trung của trẻ. Đặc biệt là khi trẻ đang nghiên cứu khoa học, sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn. Bạn cũng có thể gợi ý trẻ nhắm mắt lại để kích thích trí tưởng tượng bay xa hơn

âm nhạc với trẻ nhỏ

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa giai điệu và vần thơ vào quá trình học tập của trẻ để giúp trẻ cải thiện trí nhớ của mình, có thể khuyến khích trẻ thay lời bài học vào một bài hát mà con yêu thích để quá trình học diễn ra nhanh và hiệu quả hơn..

Âm Bass giúp mở rộng vốn từ vựng cho trẻ

Geatan Papalador – giáo viên, nhà văn đồng thời cũng là nhà tư vấn cho biết rằng, ông thường yêu cầu học trò của mình tập trung tuyệt đối vào tiếng Bass vì ông cho rằng “ Những âm bass sẽ khiến các em phải nhún nhảy, và một khi nhún nhảy, một vốn từ vựng nhất định sẽ đi sâu vào tâm trí các bé”

Đi dạo để bay xa ý tưởng

Khi đi dạo, bạn có thể cho trẻ nghe nhạc bằng máy nghe nhạc và khuyến khích trẻ lên ý tưởng cho một câu chuyện ngắn. Việc này sẽ rất hiệu quả trong việc tăng sự sáng tạo của trẻ.

Trong cuộc sống quanh ta, âm nhạc luôn hiện diện ở mọi nơi, trở thành một người bạn thân thiết với chúng ta. Âm nhạc như là một món quà đặc biệt mà Thượng Đế ban tặng cho con người, vì vậy hãy để con trẻ được tiếp xúc sớm với âm nhạc để cảm nhận vẻ đẹp của cuộc sống.

 

 

 

 Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar