0909808613

Tìm hiểu về Egg Shaker

Dạo này nhiều khách vào trường và thấy những nhạc cụ trông như những quả trứng ngổng to to liền thắc mắc đó là gì. Hôm nay trường sẽ giới thiệu về loại nhạc cụ đáng yên này nhé. Nhạc cụ này có tên là Egg Shaker (ES).

Egg Shaker là nhạc cụ gõ của người Mỹ – Latinh, nhạc cụ này có giá thành rẻ và dễ chơi. ES được tạo hình bởi một khuôn nhựa với hình dáng như quả trứng với hai nửa riêng biệt, một nửa được lấp đầy bởi các hạt kim loại (lõi shaker). Chơi loại nhạc cụ này rất đơn giản, chỉ cần dùng tay lắc, cách lắc (lên hoặc xuống, chéo hay sang trái sang phải…) cùng lực nắm của bàn tay sẽ tạo ra âm thanh. Sự va chạm giữa vỏ tròn bên ngoài và vô số hạt bên trong là không đồng đều, chính điều này đã tạo nên sự khác biệt về mặt âm thanh cho ES. Ngoài ra, tác động của lực nắm (tay) và sự cộng hưởng của lực lắc (tay) cũng là nhân tố tạo nên sự khác nhau cho âm thanh. Egg Shaker tạo nên sức cuốn hút kỳ lạ về âm điệu và sự hiếu kì về kỉ thuật chơi.

Egg Shaker là mẫu phẩm nhạc cụ thuộc bộ gõ. ES hình quả trứng với các kích cỡ hạt lõi khác nhau, vỏ được làm từ nhựa plastic chất lượng cao (đẹp mắt & bền) với với nhiều màu sắc rất đáng yêu. Vì có nhiều kích thước khác nhau nên ES-SET có phạm vi âm lượng trải từ nhỏ đến rất to, do vậy người chơi có thể sử dụng chúng trong phòng thu hay khi trình diễn trên phố. Nhạc cụ này có thể dùng để cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên dùng như một thứ đồ chơi hay hòa âm trong lúc các bé học những môn nhạc cụ khác. Đối với người lớn thì đây là một trong những nhạc cụ dùng bổ trợ cho các nhạc cụ acoustic khác.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar