0909808613

Chọn đàn violin để học

Chọn đàn violin để học là việc không quá khó đối với người mới bắt đầu, nếu như chúng ta trang bị đủ kiến thức thì sẽ không có gì bỡ ngỡ. Violin được xếp vào hàng “quý tộc” vì độ khó bậc nhất trong tất cả các môn nhạc cụ.

Chọn đàn violin để học là bước đầu tiên cần làm nếu muốn chinh phục cây vĩ cầm phải trải qua quá trình học tập nghiêm túc và thời gian khổ luyện.

Việc đầu tiên bạn nên làm khi chọn đàn violin để học là tìm kiếm một cửa hàng uy tín chuyên bán Violin, phải đáp ứng được các điều kiện: nguồn gốc sản xuất, thông số kỹ thuật phải rõ ràng. Có giá niêm yết và người bán hàng có kiến thức tốt về sản phẩm.

Sau đó tham khảo trước các thương hiệu violin uy tín và phân khúc sản phẩm theo chất lượng, giá thành, kích cỡ…

  •  Dòng đàn của các nhà sản xuất thuộc thương hiêu Lazer (Đài Loan) hoặc Kapok (Trung Quốc) sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn nếu dự định mức đầu tư mua đàn không cao, với ưu điểm là chất lượng âm thanh tốt, thiết kế ổn, giá thành tương đối từ 2 – 4 triệu đồng.
  • Nếu mức đầu tư cao hơn, bạn có thể chọn các dòng violin sản xuất tại Nhật mà thương hiệu phổ biến cho dòng sản phẩm này là Suzuki Instrument với mức giá xấp xỉ 10 triệu đồng. Ưu điểm của nó là chất lượng tốt, âm thanh chuẩn hay, thiết kế và màu sắc sang trọng, tinh tế khiến nhiều người hài lòng.
  • Nếu định hướng của bạn là học và trở thành một người chơi violin chuyên nghiệp thì nên đầu tư vào dòng sản phẩm chất lượng cao sản xuất tại Châu Âu của Pháp, Đức và đặc biệt là Italia với nhà làm đàn Stradvari huyền thoại. Nhưng bạn cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ khoảng 3000 USD nếu muốn sở hữu nó.

 Đàn violin có nhiều kích cỡ khác nhau nên khi chọn đàn violin để học cần lưu ý, cỡ lớn nhất là 4/4, sau đó là các cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8… Đàn có kích cỡ nhỏ thường hiếm sản xuất và chủ yếu là được đặt hàng riêng. Sự lựa chọn kích cỡ phụ thuộc vào chiều dài cánh tay của người chơi và được ước chừng trong lứa tuổi cụ thể.

chọn đàn violin để học

Thông thường người lớn sử dụng đàn có kích cỡ 4/4 lớn nhất, trẻ em dùng đàn kích cỡ 3/4, 1/2 hoặc 1/4. Nếu trẻ có vóc dáng nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với độ tuổi của trẻ thì bạn nên căn cứ vào chiều dài cánh tay để chọn. Đặt đàn vào đúng vị trí trên vai, cánh tay của trẻ khi duỗi tới đầu đàn phải dư ít nhất một nửa bàn tay. Tốt nhất nếu mua đàn cho trẻ, bạn nên dẫn trẻ theo để người bán đàn kiểm tra, tư vấn và lựa chọn cho phù hợp.

Lưu ý rằng, đàn violin với bất kỳ size nào cũng có thể dùng chơi chuyên nghiệp, (một số người nghĩ rằng khi nào dùng size 4/4 mới được hiểu là chơi chuyên nghiệp), quan trọng là người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chơi nhất, và chất lượng đàn tốt sẽ tạo ra âm thanh hay chứ không phụ thuộc vào size của đàn.

 

 

 Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar