0909808613

Evan Le thần đồng Piano 4 tuổi mang gốc tịch Việt

Mới chỉ 4 tuổi, nhưng cậu bé Evan đã được cộng đồng người Việt sinh sống tại Mỹ hâm mộ, ca ngợi là “ thần đồng” khi xem Evan biểu diễn các bản nhạc của Mozart, Beethoven, J.S. Bach..
Evan tên đầy đủ là Evan Duy Quoc Le, sinh năm 2011 tại Torrance, California. Khi Evan lên 3 tuổi, gia đình có mua một cây đàn Piano để anh trai của Evan tập luyện.

 

Bấy giờ Evan nghe thấy người anh đang chơi một giai điệu, bất ngờ cậu bé Evan chạy lại cây đàn Piano đưa những ngón tay bé xíu bấm vào phím đàn và tạo ra những giai điệu gần giống khiến anh trai và cả gia đình hết sức ngạc nhiên.

 


Bố mẹ  liền tìm lớp học đàn Piano cho Evan, nhưng tất cả đều từ chối vì chỉ nhận học viên đủ 5 tuổi, họ cho rằng độ tuổi 3 tuổi sẽ rất khó ngồi học nghiêm túc vì các bé không đủ tập trung


Thế rồi gia đình đưa Evan đến trường nhạc VRMA, sau khi nhìn Evan chơi đàn chỉ trong vòng 2 phút, giảng viên Tường Vân của trường ngay lập tức đã nhận bé vào học. Có kinh nghiệm lâu năm trong việc rèn luyện cho các bé luyện tập Piano nhưng Tường Vân cho hay chưa gặp được bé nào có khả năng đặc biệt như Evan.

Chỉ sau 6 tháng chơi Piano kể từ cuối năm 2014, Evan tham dự cuộc thi Vstars Kid – cuộc thi dành cho trẻ em tài năng gốc Việt từ 6 tuổi đến 15 tuổi tại Mỹ. Sau khi biết về Evan, ban tổ chức đã thay đổi thể lệ và đối tượng tham gia tối thiểu là 4 tuổi để Evan có thể tham gia.

Tranh tài cùng nhiều thí sinh khác là các anh, chị đã từng học nhiều năm, nhưng Evan vẫn rất tự tin thể hiện tài năng của mình và đạt được giải thưởng hạng 3.


Nhạc sĩ Laszlo Mezo – cellist nổi tiếng người Hungary – trầm trồ: “Evan là “nghệ sĩ” trẻ tuổi nhất mà tôi từng “hợp tác” từ trước đến nay, nhưng bé có thái độ vô cùng nghiêm túc và chuyên nghiệp trong tập luyện và biểu diễn. Bé có khả năng ghi nhớ ngay lập tức tất cả những sự thay đổi trong bản nhạc mà tôi đưa ra”.

 

Ngoài khả năng thiên bẩm, Evan còn có khả năng tự sáng tác giai điệu riêng cho mình và có thể đọc và nhớ chính xác bản nhạc cực nhạnh.

Gia đình Evan cho biết, có rất nhiều những chương trình giải trí như  Ellen Degeneres, America’s Got Talent..ngỏ ý mời Evan tham dự, nhưng gia đình đều từ chối vì các chương trình này mang nặng tính giải trí, khi tham gia sẽ rất cực vì Evan vẫn còn quá nhỏ.

 


Tuy nhiên với những chương trình giới thiệu tài năng mang tính nghệ thuật thật sự, bố mẹ Evan vẫn chấp nhận cho Evan làm quen dần.
Mới đây nhất Evan, vừa quay xong chương trình Little Big Shots – một chương trình giới thiệu các tài năng trẻ của đài truyền hình nổi tiếng NBC, dự kiến phát sóng vào tháng 4/2016 sắp tới.Từ Khóa: dan guitar taylor, dan guitar fender, dan guitar dien, hoc dan guitar