Tại sao người lớn thường lo ngại khi học nhạc?

Một nỗi sợ mang tên “lo ngại” (không hẳn về kinh tế) luôn ám ảnh những người lớn tuổi khi bắt đầu có ý định đi học nhạc. Luôn đặt ra những câu hỏi đại loại như:

+ Lớn tuổi nên chậm chạp, tay chân không được linh hoạt vậy có học được không?

+ Lớn tuổi rồi mà còn đi học liệu người khác có cười nhạo không?

+ Đi học thì học với ai? Có ai bằng tuổi mình mà còn đi học không?

+ Học trong bao lâu thì có thể chơi được?

Và rất nhiều câu hỏi băn khoăn khác, vì thế trước khi bắt đầu học nhạc, chúng ta cần gạt bỏ đi những mối lo ngại ấy, nó là tiền đề chính khiến chúng ta luôn e dè trong việc đăng kí học nhạc.

nguoi-lon-hoc-nhac
“Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”, chính vì thế hãy mạnh dạn hòa mình vào sở thích và đam mê của bản thân mà khi xưa lúc còn trẻ ta chưa có cơ hội thực hiện. Đời có bao nhiêu đâu mà không dám sống hết mình, huống chi đó là ước muốn khiến chúng ta cảm thấy yêu đời, vui tươi và dễ chịu hơn vì âm nhạc là cảm xúc và cũng là liều thuốc xoa dịu nỗi đau khi chúng ta cần.

Người lớn khi học nhạc cũng có rất nhiều ưu điểm,

• Trong khi trẻ con nhanh chóng tiếp thu lượng kiến thức mới thì người lớn lại có phương pháp học tập hiệu quả hơn với kế hoạch học tập cụ thể, logic và sự kiên trì bền bĩ. Điều đó sẽ giúp người lớn đi chậm mà chắc và có hiệu quả
  • Khi người lớn đi học là đã có mục tiêu và sở thích cụ thể, khác với trẻ con thường mang tâm lý bị “ép” học nên người lớn có nhiều động lực hơn để nổ lực phấn đấu.
  • Nhận thức của người lớn phức tạp hơn nên nhận biết và tiếp nhận những kiến thức phức tạp dễ dàng hơn so với các bạn nhỏ, có thể nhận biết những khái niệm trừu tượng, vận dụng linh hoạt các quy luật. Đồng thời vì nhận thức được những giá trị và lợi ích mang lại từ việc học nhạc cũng khiến người lớn yêu thích và tự giác học tập hơn so với trẻ con

Chắc chắn khi đọc đến đây, người lớn chúng ta có thể nhận thấy được vấn đề học nhạc không nằm ở tuổi tác, mà chính ở sự đam mê, kiên trì và nổ lực học và luyện tập. Nếu bạn đang có dự định ấp ủ việc học nhạc hãy mạnh dạn đăng kí ngay vì chẳng có lý do gì chính đáng để ngăn cản bạn thực hiện.

Trường Âm Nhạc Việt Thanh chuyên dạy các nhạc cụ piano, violin, organ, guitar, thanh nhạc, trống… Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và biết thêm chi tiết.

VIET THANH MUSIC SCHOOL

Cơ sở 1: 180B Võ Thị Sáu, P7, Q3, TpHCM