Piano theo tiêu chuẩn Quốc tế LCM

LCM là chữ viết tắt của London College of Music – một học viện âm nhạc được thành lập từ năm 1887 tại Vương Quốc Anh. Đến năm 1992, LCM trở thành một phân khoa chuyên ngành nghệ thuật của University of West London (tên cũ là Thames Valley University).

Tiến trình đào tạo của LCM

LCM

Hệ Sơ cấp

Giáo trình: LCM
Độ tuổi:
6 tuổi trở lên
Thời gian học: 18 tháng / 2 level (Step 1 & 2)

LCM
 Hệ Trung cấp

Giáo trình: LCM
Đối tượng:
Đã hoàn thành Step 2
Thời gian học: 8 Grades – 9 tháng/1 grade

CẤP ĐỘ

THỜI GIAN

GIÁO TRÌNH

Sơ Cấp 1

LCM Step 1

Sơ Cấp 2

LCM Step 2

SAU KHI HOÀN TẤT KHÓA SƠ CẤP HỌC VIÊN CÓ THỂ CHỌN:

* HỌC THEO NHU CẦU CÁ NHÂN
* NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ VỚI TRUNG CẤP PIANO HOẶC JAZZ PIANO

Trung Cấp 1

LCM Grade 1

Trung Cấp 2

LCM Grade 2

Trung Cấp 3

LCM Grade 3

Trung Cấp 4

LCM Grade 4

Trung Cấp 5

LCM Grade 5

Trung Cấp 6

LCM Grade 6

Trung Cấp 7

LCM Grade 7

Trung Cấp 8

LCM Grade 8

* Đối tượng  tham gia:
Học viên 6 tuổi trở lên
* Hình thức lớp: Lớp cá nhân hoặc lớp nhóm ( 2-5 học viên)
* Thời lượng khóa học: 12 tuần/ 12 buổi. (1 tuần/ 1 buổi/ 90 phút)

Con đường học có thể “đốt cháy” giai đoạn nếu học viên đạt được bằng cấp Theory Grade 5, có thể đăng kí thi lấy bằng Diploma mà không cần thiết phải thông qua Grade 6, 7, 8.

Sau khi học xong một khung trình độ, học viên có thể đăng kí dự thi để nhận văn bằng của LCM do LCM EXAMINATION – Hội Đồng Khảo Thí Âm Nhạc thuộc Đại học West LonDon tổ chức định kỳ hằng năm với 3 kỳ thi:

+ Kỳ thi mùa Xuân (tháng 3 – 4)

+ Kỳ thi mùa Hè (tháng 6 – 8)

+ Kỳ thi mùa Đông (tháng 11 – 12)

Âm nhạc là một ngôn ngữ, vì vậy nó cũng bao gồm các kỹ năng như một sinh ngữ: nghe, đọc, nói, viết. Trong đó, kỹ năng viết được nâng cao trong khoa Lý thuyết (Literacy) và Sáng tác (Composition). Còn trong khoa diễn tấu (performance), ngoài kỹ năng chính là diễn tấu (nói), các kỹ năng khác như: thị tấu (đọc), kỹ năng nghe và kiến thức về tác phẩm, chiếm 25% tỉ trọng dạy và học.

Tỉ trọng đào tạo các Grade (Trung cấp dài hạn 8 grades):

Bài tập Kỹ thuật Technical Work  Kỹ năng Diễn tấu Performance  Kiến thức Viva Voce  Kỹ năng đọc Sight Reading  Kỹ năng nghe Aural Tests
 (1) (2) (3)  (4) (5)
 15%  60%  7%  10% 8%

Vậy để đạt tiêu chuẩn một grade, cần dạy & học:

1. Tất cả phần kỹ thuật
    (Technical Work), bao gồm luôn “Khúc luyện tập” (Study). Khúc luyện tập là một bản nhạc đúc kết các kỹ thuật chính trong một grade.

2. 3 tiểu phẩm:
    mỗi danh sách (list A, B, C) nên chọn một bài phù hợp với cá tính của mình

3. Kiến thức về âm nhạc và về tác phẩm

4. Thị tấu (kỹ năng đọc)

5. Kỹ năng nghe (Aural):
    bao gồm nghe tiết tấu và nghe cao độ, hòa âm…

Trong giáo trình, chúng tôi thiết kế thêm phần lý thuyết âm nhạc, với mục đích:
– Giúp học viên hiểu thêm về các tiểu phẩm
– Giúp học viên có thể dự các kỳ thi về lý thuyết âm nhạc

Giá trị chứng nhận và văn bằng của LCM

+ Được Văn Phòng Quản Lý Chất Lượng và Khảo Thí Quốc Gia Anh công nhận và bảo đảm

+ Một Grade hoặc mỗi Diploma của LCM đều tương đương với những trình độ được quy định trong Khung Trình Độ và Tín Chỉ quốc gia