Lớp học đàn piano cho trẻ em

Theo kết quả của nhiều công trình nghiên cứu, học đàn giúp hỗ trợ phát triển trí thông minhcho bé tốt nhất. Đó là lí do nhiều phụ huynh cho các bé theo học các lớp nhạc cụ từ khi còn bé. Trong tất cả các loại nhạc cụ thì đàn piano là bộ môn được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất. Việc cho bé học đàn piano là tốt, nhưng kết quả đạt được có thật sự tốt không còn tùy thuộc vào phương pháp giảng dạy, trường nhạc mà bố mẹ chọn cho con mình. Vậy một lớp học đàn piano cho trẻ em như thế nào mới thật sự là tốt?

Trẻ em ở độ tuổi mầm non không thể sử dụng phương pháp giảng dạy dành cho người lớn được mà phải áp dụng một phương pháp riêng, một giáo trình riêng cho bé. Các bé còn quá nhỏ để có thể ngồi hàng giờ trên đàn luyện tập, độ tuổi này các bé chỉ có thể cảm thụ âm nhạc và làm quen với đàn để chuẩn bị nền tảng vững chắc cho việc học đàn khi bé bước sang độ tuổi cấp 1. Trải qua một quá trình nghiên cứu, các chuyên gia của Kawai Music School – Nhật Bản đã biên soạn ra bộ giáo trình Piano Kawai dành riêng cho trẻ mầm non. Chương trình đã được áp dụng thành công tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Hiện tại, Trường Âm Nhạc Việt Thanh đã và đang giảng dạy theo bộ giáo trình Piano Kawai này và được rất nhiều phụ huynh cảm thấy hài lòng.

Chương trình được thiết kế tích hợp giữa việc học và việc chơi. Các trò chơi được lồng ghép những phần kiến thức âm nhạc giúp các bé cảm thụ âm nhạc một cách hiệu quả nhất. Học mà chơi, chơi mà học giúp các bé hứng thú hơn trong quá trình lên lớp. Các trò chơi được thiết kế riêng dành cho lớp các nhân và lớp nhóm 2-3 học viên, điều này giúp các bé chơi thoải mái nhất cho dù học một mình hay học nhóm. Phòng học được thiết kế riêng cho trẻ em, có đầy đủ nhạc cụ chính và nhạc cụ hỗ trợ phù hợp với độ tuổi của bé. Bé được cung cấp bộ giáo trình kèm theo đĩa CD có tất cả các bài hát trong giáo trình giúp các bé có thể ôn tập tốt tại nhà. Toàn bộ hệ thống giáo viên của Trường Âm Nhạc Việt Thanh đều được chuyên gia Nhật Bản đào tạo về phương pháp giảng dạy một cách chi tiết nhất.

Cho bé học nhạc là tốt, nhưng chọn trường cho bé là cả một vấn đề, những lựa chọn sai lầm của bố mẹ có thể ảnh hưởng không nhỏ đến các con. Nếu bạn cần một lớp học đàn poiano cho trẻ em, hãy đến với Trường Âm Nhạc Việt Thanh, bạn sẽ thấy chúng tôi hoàn toàn khác biệt và chúng tôi sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng.